Công ty cổ phần công nghệ Nghĩa Hưng

Những điều bạn cần biết về các cuộc tấn công DDoS

Bài đăng trên blog hôm nay sẽ giải quyết một trong những vấn đề an ninh mạng rõ ràng nhất trong thời đại của chúng ta: Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán hay còn gọi là tấn công DDoS.

Tấn công DDoS là gì?

Trong một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán, điểm mấu chốt là làm quá tải và khiến tài nguyên máy tính trở nên vô dụng, thường là một trang web hoặc có thể là một máy chủ email. Cuộc tấn công sử dụng nhiều máy chủ để tạo ra một cơn bão lưu lượng truy cập. Nếu không có biện pháp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công như vậy, hệ thống sẽ bị quá tải, và cuối cùng hệ thống sẽ bị ngưng hoạt động.

Thông thường, những kẻ tấn công tập hợp các mạng botnet – mạng các máy tính bị nhiễm – để tạo ra lưu lượng truy cập vào một trang web. Khi máy chủ được nhắm mục tiêu nhận được quá nhiều yêu cầu thông tin, hệ thống chính sẽ bị tê liệt. Kết quả là khách hàng bị chặn truy cập vào trang web của bạn. Hoạt động kinh doanh trực tuyến bị đình trệ và thậm chí tệ hơn, thương hiệu của bạn bị ảnh hưởng mà một số thương hiệu không bao giờ phục hồi được.

3 kiểu tấn công DDoS phổ biến nhất

Tấn công ứng dụng web, email

Các cuộc tấn công DDoS về bản chất này nhằm làm quá tải các tài nguyên đằng sau một ứng dụng trang web, chẳng hạn như chức năng tìm kiếm hoặc dịch vụ email, thay vì tấn công toàn bộ mạng. Thường được ngụy trang dưới dạng lưu lượng truy cập hợp pháp, những cuộc tấn công này đủ lớn để làm hỏng hầu hết các trang web cỡ trung bình hoặc phá vỡ các trang web lớn hơn đủ để khiến khách hàng không truy cập được.

Tấn công mạng

Một cuộc tấn công vào mạng nhằm mục đích làm tắc nghẽn các kết nối đến mạng, trang web hoặc dịch vụ của bạn với Internet. Bởi vì các cuộc tấn công mạng tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập như vậy, chúng còn được gọi là các cuộc tấn công theo khối lượng. Với sự sẵn có của điện toán đám mây và cơ sở hạ tầng hỗ trợ nó, các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng về quy mô, với các trường hợp được ghi nhận lên tới 300 Gbps!

Các cuộc tấn công giao thức

Được thiết kế để khai thác các giao thức mạng — ví dụ: giao thức thời gian mạng (NTP), giao thức đồng bộ hóa thời gian giữa các máy trên bất kỳ mạng cụ thể nào, kiểu tấn công này có thể lừa đảo và làm tê liệt khi không bị nản lòng. Khi định cấu hình các giao thức mạng, hầu hết mọi người đều “thiết lập và quên nó đi” và vì có ít bản cập nhật bảo mật, nó sẽ mở ra cơ hội cho rủi ro. Không giống như các cuộc tấn công theo khối lượng, các cuộc tấn công giao thức được đo bằng vận tốc, bằng gói trên giây (PPS), trái ngược với băng thông.

Nhiều cuộc tấn công ngày nay sử dụng nhiều hơn một phương pháp. Bằng cách trộn lẫn mọi thứ và làm bối rối các hậu vệ, những kẻ tấn công nâng cao tỷ lệ thành công của họ. Một loạt các biện pháp phòng thủ được yêu cầu để đánh bại các cuộc tấn công DDoS.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết về các cuộc tấn công DDoS
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.3552.5840
x
Công ty cổ phần công nghệ Nghĩa Hưng