Công ty cổ phần công nghệ Nghĩa Hưng

7 vấn đề chung về phòng máy chủ riêng tại doanh nghiệp cần xem xét

Đôi khi cần đến một sự cố xảy ra với phòng máy chủ để thúc đẩy các thay đổi về quản lý dữ liệu trong một doanh nghiệp. Không nghi ngờ gì nữa, các doanh nghiệp nên thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ phòng máy chủ của mình ngay cả trước khi sự cố xảy ra, nhưng sự chủ quan quá mức và sức ì của các hoạt động hàng ngày khiến chủ doanh nghiệp dễ dàng quên rằng những rủi ro là có thật.

Xem thêm: Tư vấn cách chọn máy chủ cho doanh nghiệp

Đây là lý do tại sao rất nhiều công ty chỉ thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn dữ liệu một cách thích hợp sau khi hiệu suất phòng máy chủ tại doanh nghiệp bị suy giảm do các nguyên nhân tự nhiên khách quan.

Các sự cố thường gặp với các phòng máy chủ tại doanh nghiệp

Trước khi cố gắng xác định cách tốt nhất để thiết lập phương tiện lưu trữ dữ liệu của bạn an toàn nhất nhưng hiệu quả về chi phí, điều quan trọng là phải nhận ra rằng các phòng máy chủ cục bộ vốn dĩ không phải là thảm họa chờ đợi xảy ra. Thay vào đó, có những nguyên nhân khách quan gây thiệt hại phổ biến cụ thể có thể ảnh hưởng đến dữ liệu doanh nghiệp nên đảm bảo bảo vệ.

Hãy cùng xem một số phương pháp hay nhất cơ bản để biết các biện pháp phòng ngừa sẽ giúp giữ cho dữ liệu máy chủ an toàn và có thể truy cập được cho các nhu cầu của doanh nghiệp.

1. Kiểm soát nhiệt độ không đủ

Để duy trì một không gian an toàn cho các máy chủ cục bộ của bạn, bạn phải tạo các điều kiện nhiệt độ thích hợp cho chúng.

Điều đó bao gồm một khu vực được kiểm soát nhiệt độ thích hợp. Không khí xung quanh phần cứng của bạn cần phải ở trong phạm vi giữ nhiệt không làm hỏng máy chủ của bạn. Thông thường, đây là phạm vi từ 68 đến 72 độ. Bạn không chỉ phải tính đến nhiệt độ trong phòng máy chủ mà còn phải tác động đến nhiệt độ từ bên ngoài phòng ... như ánh nắng trực tiếp hoặc các yếu tố khác có thể làm tăng nhiệt độ. Máy chủ của bạn cũng sẽ tạo ra nhiệt và môi trường sẽ cần được làm mát để giải quyết vấn đề đó. Tốt nhất, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể kiểm soát nhiệt độ phòng riêng biệt với phần còn lại của cơ sở của bạn. Vô số máy chủ đã bị hỏng do môi trường quá nóng.

2. Thông gió không đủ

Tương tự, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng có đủ không gian xung quanh thiết bị của bạn để không khí lưu thông. Khoảng trống bạn cần bao nhiêu tùy thuộc vào các thông số cụ thể của máy móc của bạn, nhưng tất cả các thiết bị lưu trữ dữ liệu tạo nhiệt (và tất cả chúng đều tạo ra nhiệt) yêu cầu lưu thông không khí để đảm bảo chúng không quá nóng - hệ thống thông gió kém nhất thiết dẫn đến việc làm mát không đầy đủ .

Do đó, nếu không gian bạn sử dụng cho các máy chủ của mình đủ nhỏ để bạn cần xếp chúng, hãy đảm bảo sử dụng giá đỡ máy chủ chuyên dụng, thay vì chỉ xếp chồng các máy chủ lên nhau.

3. Mức độ ẩm không cân bằng

Hãy nhớ rằng nhiệt độ không phải là mối quan tâm duy nhất về điều kiện môi trường ảnh hưởng đến vị trí và sức khỏe của các máy chủ của bạn. Độ ẩm được kiểm soát ít nhất cũng quan trọng. Độ ẩm cao có thể dẫn đến rỉ sét, ăn mòn, đoản mạch và thậm chí là sự phát triển của nấm có thể tấn công máy móc. Quá ít độ ẩm trong không khí cũng là một vấn đề đáng lo ngại, vì môi trường quá khô có thể dẫn đến hiện tượng phóng tĩnh điện, do đó có thể gây ra sự cố và hư hỏng hệ thống.

Bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các nguồn ẩm cụ thể hơn - xác định vị trí của các đường ống trong tòa nhà của bạn và đảm bảo rằng chúng không thể gây rò rỉ trên máy chủ của bạn.

4. Rung lắc quá nhiều

Các mối nguy môi trường tiềm ẩn khác bao gồm rung động có thể làm xáo trộn ổ đĩa cứng quay nhanh hoặc làm hỏng bo mạch và chip khiến công nghệ của bạn hoạt động. Ngay cả những vết xước nhỏ, đặc biệt là ổ cứng, cũng có thể xóa sạch dữ liệu mà bạn đang dày công gìn giữ mà không bị hư hại.

5. Lộn xộn

Phòng máy chủ là của bạn - hãy giữ nó trật tự khi cần thiết. Đảm bảo rằng dây của bạn không bị rối và không có nguy cơ vấp phải dây. Một đơn vị phân phối điện có thể sẽ giúp bạn trong vấn đề này.

Lưu ý rằng bất kể bạn làm gì, bạn có thể gặp phải một tai nạn kinh hoàng, chẳng hạn như bình cứu hỏa phát nổ này.

6. Điện năng biến động

Trong số các sự kiện tiềm ẩn đe dọa máy chủ của bạn là mất điện, cho dù là mất điện, tăng đột biến hay mất điện. Đảm bảo rằng hệ thống của bạn được bảo vệ bằng cách cung cấp các bản sao lưu dự phòng - chẳng hạn như một (hoặc hai) máy phát điện độc lập hoặc thiết bị cấp nguồn liên tục (UPS). Thông thường, trong trường hợp dòng điện biến động, việc khởi động lại hệ thống sẽ đưa máy chủ của bạn trở lại chức năng của chúng, nhưng không có gì đảm bảo tránh được những hư hỏng nghiêm trọng, vì vậy hãy làm những gì bạn có thể để ngăn chặn tình trạng mất điện và tăng đột biến ảnh hưởng đến máy chủ của bạn. Hệ thống dự phòng điện phải được kiểm tra thường xuyên và cũng được giám sát. Tốt nhất là xác định các thiếu sót của hệ thống dự phòng trong quá trình kiểm tra hơn là trong khi mất điện thực sự. Trong số những thứ cần tìm là ắc quy cạn kiệt trong UPS,

Mất điện gần như luôn luôn là "hành động của Chúa" - kết quả của thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, đôi khi chúng là kết quả của lỗi của con người tại công ty điện lực. Cứ thường xuyên như vậy, chúng xảy ra vì sự phá hoại. Không có vấn đề gì nguyên nhân khiến hệ thống của bạn bị rơi điện, nếu bạn có một hệ thống dự phòng tại chỗ, bạn sẽ bảo toàn dữ liệu của mình khi cần thiết.

7. Sự phá hoại có chủ đích

Không nên bỏ qua những lo lắng về sự phá hoại có chủ đích, cho dù chúng có vẻ khó xảy ra với tình huống cụ thể của bạn như thế nào. Vi phạm bảo mật luôn có thể xảy ra và việc đảm bảo rằng máy chủ của bạn được bảo vệ chống lại cả những kẻ xâm nhập mạng và vật lý là rất quan trọng.

Nếu một bên thù địch đánh cắp dữ liệu của bạn hoặc quản lý để cài đặt mã virus vào hệ thống của bạn, bạn sẽ không thể tiến hành công việc kinh doanh như bình thường - ít nhất là như vậy. Gắn camera an ninh để ghi lại bất kỳ ai vào phòng máy chủ của bạn mà không được phép. Tốt nhất, dữ liệu được camera ghi lại nên được lưu trữ để truy xuất và xem trong trường hợp vi phạm. Cài đặt khóa - loại yêu cầu chìa khóa hoặc kết hợp, trong chính phòng máy chủ và cũng trên bất kỳ giá đỡ máy chủ nào mà bạn có thể đã cài đặt. Bảo vệ phòng điện thoại và ống dẫn sợi / đồng đi vào tòa nhà / tài sản của bạn.

Xem xét các lựa chọn một cách tỉnh táo và có phương pháp

Khi bạn duy trì phòng máy chủ riêng cho doanh nghiệp, bạn có tất cả các đặc quyền và lợi ích của kiểm soát nội bộ, nhưng bạn cũng có trách nhiệm bảo vệ phòng khỏi bất kỳ thế lực nào có thể gây ra thiệt hại cho máy chủ. Điều đó nói rằng, việc thuê chỗ đặt máy chủ tại một trung tâm dữ liệu dùng chung có thể tốt hơn, giúp bạn không phải gánh nhiều gánh nặng liên quan đến việc giảm bớt những rủi ro này. Nói chuyện với một chuyên gia để tìm hiểu xem liệu nhu cầu của bạn có thể thực sự được đáp ứng tốt nhất bằng một giải pháp thay thế cho phòng máy chủ tại doanh nghiệp hay không.

Các yếu tố cần xem xét bao gồm tất cả các rủi ro đối với máy chủ được đề cập ở trên, cũng như chi phí thiết bị và lợi ích của việc chuyển giao hệ thống máy chủ lên trung tâm lưu trữ dữ liệu data centre để bảo vệ khỏi bị hư hại. Chỉ ai hiểu được những ưu và nhược điểm của việc giữ máy chủ trong điều kiện tốt nhất để duy trì hệ thống như ban đầu, mới có thể giúp bạn xác định cách tiếp cận nào là tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

 

 

 

 

 

Bạn đang xem: 7 vấn đề chung về phòng máy chủ riêng tại doanh nghiệp cần xem xét
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.3552.5840
x
Công ty cổ phần công nghệ Nghĩa Hưng